5 mẹo giúp điện thoại của bạn sạc nhanh hơn

Chờ đợi hàng giờ cho đến khi điện thoại đầy pin có thể rất nhàm chán. Nhưng tại sao phải đợi quá lâu nếu bạn có thể làm cho quá trình này nhanh hơn? Nói lời tạm biệt với sự chờ đợi lâu dài và đau đớn thông qua năm cách sạc pin này.

Tắt nó đi hoặc đặt nó sang một bên
 

Nếu muốn mọi việc nhanh hơn, bạn có thể tắt điện thoại trong khi để điện thoại sang một bên. Đây là cách rõ ràng và cơ bản nhất để giúp điện thoại của bạn sạc nhanh hơn. Giả sử bạn đang sử dụng điện thoại trong khi sạc. Trong trường hợp đó, quá trình sẽ chậm hơn vì hoạt động của bạn sẽ tiêu tốn năng lượng được bổ sung. Vì vậy, đặt nó sang một bên sẽ giúp ích rất nhiều.
Ngoài ra, điện thoại của bạn không ngừng hoạt động ngay cả khi bạn không sử dụng. Có thể bạn không biết nhưng một số ứng dụng có thể đang chạy ẩn và việc các ứng dụng tiêu thụ rất nhiều năng lượng là điều hiển nhiên. Bằng cách tắt thiết bị của bạn, bạn sẽ kết thúc các ứng dụng đó.

Giữ cho nó mát mẻ
 

Quá nóng là một vấn đề phổ biến ở các điện thoại. Nó ảnh hưởng đến tuổi thọ của điện thoại cũng như thời gian sạc. Khi điện thoại nóng, bộ xử lý sẽ trở nên chậm hơn. Và bộ xử lý chậm đồng nghĩa với việc phải làm nhiều việc hơn và tiêu tốn nhiều năng lượng hơn. Cuối cùng, “domino” này làm chậm quá trình sạc.

Để tránh điều này, bạn cần giữ cho thiết bị của mình luôn mát mẻ. Một chiếc điện thoại tuyệt vời là một chiếc điện thoại hiệu quả ngay cả khi đang sạc. Có một số cách để giữ cho điện thoại mát mẻ. Ngoài việc dừng các ứng dụng chạy ẩn, bạn cũng có thể muốn sạc điện thoại của mình ở khu vực tránh ánh nắng trực tiếp. Bạn cũng có thể tháo vỏ điện thoại của mình để giải phóng lượng nhiệt tăng thêm.

Chuyển sang Chế độ trên máy bay
 

Điện thoại của bạn có sạc nhanh hơn ở chế độ trên máy bay không? Nếu bạn nhận thấy điều này thì hãy tiếp tục thực hiện. Đặt điện thoại ở chế độ trên máy bay là một trong những cách dễ nhất để giúp điện thoại của bạn sạc nhanh hơn. Làm sao vậy? Điện thoại của bạn được thiết kế để liên lạc và giải trí. Đương nhiên, những tính năng đảm bảo những điều này, như kết nối di động, Bluetooth, radio và WiFi, cần có nguồn điện để chạy. Những tính năng này ngốn pin ngay cả khi bạn không sử dụng thiết bị. Việc chuyển sang chế độ trên máy bay sẽ dừng việc này. Chế độ trên máy bay làm cho các chức năng nói trên tiêu tốn ít năng lượng hơn trên thiết bị của bạn, khiến thiết bị tích lũy năng lượng nhanh hơn. Các nghiên cứu cho thấy cách hack này có thể tiết kiệm tới 25% thời gian cần thiết cho một lần sạc đầy.

Sử dụng ổ cắm trên tường

Nếu bạn muốn sạc nhanh điện thoại, sử dụng ổ cắm trên tường sẽ tốt hơn sạc trên máy tính hoặc ô tô. Điều này là do cường độ dòng điện thấp (0,5A) mà cổng ô tô và máy tính cung cấp so với ổ cắm trên tường (1A). Mặc dù cường độ dòng điện thấp không gây hại cho thiết bị của bạn nhưng nó khiến quá trình sạc chậm hơn.

Hãy thử phụ kiện sạc nhanh của Anker

Bộ sạc tường là đối tác đáng tin cậy nhưng đôi khi chúng không thể thực hiện công việc đúng thời gian yêu cầu. Và đó là lúc các phụ kiện sạc nhanh như sạc Anker 511 xuất hiện. Có rất nhiều phụ kiện sạc nhanh trên thị trường và hầu hết các điện thoại đều tương thích với chúng. Bộ sạc nhanh như Anker 511 và Anker 717 là một số bộ sạc tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy. Bộ sạc nhanh cung cấp tốc độ tuyệt vời nếu bạn chỉ cần nạp tiền nhanh chóng. Hầu hết chúng có thể sạc điện thoại của bạn nhanh hơn 1,4 lần so với bộ sạc điện thoại chính thức của bạn. Tuy nhiên, tốt hơn hết bạn nên chọn Anker hoặc các bộ sạc nhanh được chứng nhận khác thay vì bộ sạc rẻ tiền ngoài thương hiệu để đảm bảo an toàn.

Sạc Nhanh Anker 20W - A2347

190,000₫ 140,000₫

Sạc Nhanh Anker 312 20W - A2670

200,000₫ 180,000₫

Sạc Nhanh Anker 312 20W - A2678

200,000₫ 180,000₫
For iPhone

Sạc 2 Cổng Anker 20W - A2348

210,000₫ 190,000₫

Sạc Nhanh Anker 312 Ace 25W - A2642

260,000₫ 210,000₫
For Samsung

Sạc Anker 511 Nano Pro PIQ 3.0 20W - A2637

350,000₫ 250,000₫
For iPhone

Sạc Nhanh Anker 313 Ace 45W - A2643

450,000₫ 400,000₫
For Samsung

Sạc Anker 511 Nano 3 30W - A2147

450,000₫ 300,000₫
For iPhone

Sạc 2 Cổng Anker 323 33W - A2331

500,000₫ 400,000₫

Phần kết luận
Sạc nhanh hơn rất hữu ích trong ngày và môi trường chuyển động nhanh. Thông qua năm thủ thuật sạc ở trên, từ việc tắt điện thoại đến bộ sạc nhanh chẳng hạn như của Anker, việc tăng năng lượng cho thiết bị của bạn sẽ trở nên dễ dàng. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn không lạm dụng nó. Bạn có thể sử dụng các thủ thuật sạc nhanh này khi thời gian là một yếu tố quan trọng nhưng không phải trong mỗi lần nạp tiền. Suy cho cùng, sạc chậm nhưng ổn định bằng bộ sạc chính thức có thể tốt hơn cho tuổi thọ điện thoại của bạn.

Câu hỏi thường gặp về Sạc điện thoại

Làm cách nào để kiểm tra tốc độ sạc của tôi?
Cách kiểm tra tốc độ sạc của điện thoại được xác định bởi nhãn hiệu của nó. Một số điện thoại hiển thị phần trăm sạc giống như của Huawei. Mặt khác, một số có đèn báo, chẳng hạn như trường hợp điện thoại Apple phát ra âm thanh “ding” hai lần để báo hiệu sạc nhanh. Bạn có thể tải các ứng dụng như Ampere để theo dõi tốc độ sạc nếu điện thoại của bạn không có các chỉ số này.

Tại sao điện thoại của tôi sạc quá chậm?
Cáp bị lỗi và bộ sạc được cắm một phần là hai trong số những lý do điển hình khiến điện thoại sạc chậm. Trong trường hợp trước đây, hư hỏng bề mặt có thể khiến cáp không còn phù hợp. Trong khi ở trường hợp thứ hai, nguồn điện không được “vào” đúng cách vì nó chưa được cắm hoàn toàn.

Ngoài hai lý do này, các lý do phổ biến khác khiến sạc chậm là quá nóng và các ứng dụng chạy ẩn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Anker 511 hoặc các bộ sạc nhanh được chứng nhận khác nếu bạn muốn sạc nhanh.

Tại sao pin sạc chậm hơn khi gần đầy?
Điện áp sạc và dòng điện đầu ra (Nếu điện thoại của bạn bật khi đang sạc) là điện áp động, điều này có thể khiến sạc chậm khi pin gần đầy.

Ngoài ra, điện thoại không được thiết kế để sạc đầy vì chúng có chu kỳ sạc cố định. Lý tưởng nhất là điện thoại chỉ nên được sạc ở mức 80% để tối đa hóa và cải thiện tuổi thọ pin, điều này một phần phụ thuộc vào số chu kỳ sạc. Vì điều này, điện thoại hiện đã được trang bị tính năng sạc pin được tối ưu hóa, cho phép trì hoãn hoặc sạc chậm khi pin gần đầy.


Cũ hơn Bài viết mới


0 bình luận


Để lại phản hồi