mAh là gì? (Milliamp Giờ) và nó ảnh hưởng đến bộ sạc như thế nào?

mAh hay milliamp giờ là thước đo điện tích ảnh hưởng đến đầu ra và hiệu suất của thiết bị di động và bộ sạc của bạn. Nếu bạn từng khó hiểu tại sao một số bộ sạc nhất định hoạt động tốt hơn những bộ sạc khác hoặc tại sao pin máy tính xách tay có xu hướng bền hơn so với pin điện thoại di động, thì mAh có thể có liên quan đến điều đó. Trong bài đăng trên blog này, chúng tôi sẽ giải thích ý nghĩa của mAh trong sạc dự phòng và nó có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm sạc của bạn như thế nào. Hãy tiếp tục đọc nếu bạn muốn biết tác dụng của mAh đối với các thiết bị điện tử của mình và tìm hiểu thêm về cách chọn bộ sạc tương thích để đạt hiệu quả tối đa!

mAh trong bộ sạc di động là gì?
Dung lượng điện của sạc dự phòng hoặc bất kỳ thiết bị điện tử nào khác được đo bằng mAh, một hệ thống đơn vị. Do đó, mọi thiết bị tạo ra điện đều có thông số mAh. mAh có nghĩa là gì? Giờ miliampe (mAh) là đơn vị đo lường được sử dụng để mô tả dung lượng pin cần thiết để cung cấp dòng điện một miliampe trong một giờ. Do đó, dung lượng của sạc dự phòng tăng theo mAh.

Các cục sạc dự phòng có dung lượng thấp thường dao động từ 1.000 đến 5.000 mAh. Những bộ nguồn nhỏ hơn, di động hơn này sẽ lý tưởng cho bạn nếu thỉnh thoảng bạn chỉ tăng cường năng lượng.

Trạm điện di động
Sạc dự phòng có dung lượng trung bình từ 7.000 đến 10.000 mAh. Nếu bạn thường xuyên sử dụng điện thoại khi đi du lịch, có thể mất một thời gian để bạn tìm được bộ sạc tường. Lựa chọn sạc dự phòng này có thể lý tưởng cho bạn. Bạn nên lựa chọn sạc dự phòng dung lượng cao nếu bạn cần nguồn điện có dung lượng lớn hơn trong thời gian dài hơn vì thông thường nó có thể cung cấp tới 120.000 mAh.

Bạn có thể nghĩ rằng các bộ sạc dự phòng công suất lớn nên là sự lựa chọn hoàn hảo vì chúng có thể cung cấp nhiều năng lượng nhất. Tuy nhiên, sạc dự phòng càng mạnh thì thời gian sạc càng lâu và chắc chắn nó sẽ cồng kềnh hơn.

Hãy tìm hiểu bên dưới để tìm ra dung lượng tốt nhất cho một cục sạc dự phòng dựa trên nhu cầu của bạn.

Làm thế nào để chọn công suất của bộ sạc di động của bạn?
Chúng tôi khuyên bạn nên đưa ra quyết định sớm về mục đích sử dụng của sạc dự phòng để nó có thể đáng tin cậy mà không yêu cầu bạn phải mang theo các cục sạc nặng hơn hoặc lớn hơn.


Sạc dự phòng 1.000 mAh
Ngày nay, hiếm khi thấy các cục sạc dự phòng có dung lượng thấp hơn điện thoại thông minh thông thường. Một bộ pin dự phòng có thể gắn vào móc chìa khóa hoặc cất trong ví có thể có vẻ vô dụng đối với một số người, nhưng những cá nhân không phụ thuộc vào giải trí di động có thể thấy nó hấp dẫn.

Sạc dự phòng 5.000 mAh
Vì hầu hết mọi người không rời khỏi nhà với một chiếc điện thoại hết pin, nên một cục sạc dự phòng 5.000 mAh là đủ để đảm bảo rằng điện thoại của bạn có thể hoạt động tốt trong một ngày ngay cả khi bạn là người sử dụng điện thoại nhiều.

Những cục sạc dự phòng di động này được người dùng điện thoại ưa chuộng vì một lý do chính đáng - chúng cung cấp đủ dung lượng. Chúng cũng khá nhẹ và dễ mang theo.

Sạc dự phòng 7.000 mAh
Bộ sạc dự phòng dung lượng trung bình là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn đang di chuyển đến những địa điểm nơi bạn thường xuyên sử dụng điện thoại và có thể mất một thời gian trước khi bạn tìm thấy bộ sạc tường. Một cục sạc dự phòng có dung lượng khoảng 7.000 mAh có thể được sử dụng để sạc nhiều thiết bị nhỏ, bao gồm cả tai nghe cũng như điện thoại của bạn.

Sạc dự phòng 10.000 mAh
Một chiếc smartphone thông thường có dung lượng pin dưới 4.000 mAh. Do đó, một cục sạc dự phòng có dung lượng 10.000 mAh (dung lượng thực 6.000–7.000 mAh) có thể sạc phần lớn điện thoại thông minh ít nhất hai lần đến 100% dung lượng. Sự đánh đổi là các cục sạc dự phòng cỡ này thường nặng hơn và lớn hơn điện thoại của bạn.

Sạc dự phòng 20.000 mAh
Đối với một chiếc smartphone, một cục sạc dự phòng có dung lượng 12.000 mAh là quá mức cần thiết. Ngay cả một chiếc máy tính bảng có pin 8.000 mAh cũng có thể được sạc. Nếu máy tính xách tay của bạn có pin 10.000 mAh thì lựa chọn lý tưởng sẽ là sạc dự phòng 20.000 mAh.

Pin dự phòng 20.000+ mAh
Các cục sạc dự phòng trên 20.000 mAh thường dành cho cắm trại hoặc đi nghỉ vì chúng có thể sạc tất cả các thiết bị điện tử cầm tay của bạn trong một ngày.

Các cục sạc dự phòng có dung lượng 120.000 mAh có tuổi thọ cao hơn và giống với máy phát điện di động hơn. Chúng có thể sạc lại các vật dụng như tủ lạnh mini và thường được tìm thấy trong cốp ô tô. Chúng thường có nhiều cổng sạc để có thể sạc nhiều thiết bị cùng một lúc.

Do đó, hãy nhớ rằng các bộ sạc dự phòng có công suất rất cao và giá tăng cao thường được thiết kế để cắm trại hơn là sử dụng thông thường

Công nghệ mới với GaN: Nếu mọi hộ gia đình ở Hoa Kỳ sử dụng các sản phẩm GaNPrime™ của chúng tôi thay cho các sản phẩm không phải GaNPrime™ thì lượng điện năng tiết kiệm được có thể lên tới 796,39 triệu kWh mỗi năm—đủ năng lượng để cung cấp năng lượng cho Hawaii trong cả tháng. 

ActiveShield 2.0: Công nghệ độc quyền của Anker tăng cường khả năng bảo vệ bằng cách theo dõi nhiệt độ một cách thông minh hơn 3 triệu lần mỗi ngày và điều chỉnh công suất đầu ra để bảo vệ các thiết bị được kết nối của bạn.


Phần kết luận
Sau khi đọc nội dung trên chắc hẳn bạn đã biết mAh là gì rồi. Bạn không nên lo lắng về việc lựa chọn sạc dự phòng vì có rất nhiều lựa chọn đáp ứng nhu cầu của bạn. Để sử dụng hàng ngày với điện thoại hoặc khi đang di chuyển, hãy cân nhắc các sạc dự phòng có dung lượng từ 3.000-5.000 mAh.

Người dùng sạc dự phòng có yêu cầu đặc biệt hoặc trong một số trường hợp nhất định sẽ thấy rằng 7.000–10.000 mAh là một giải pháp thay thế khả thi. Và chắc chắn bạn sẽ nhận được một cục sạc dự phòng có dung lượng hơn 10.000 mAh cho máy tính bảng hoặc máy tính xách tay của mình. Để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của bạn, Anker cung cấp cho bạn danh sách các bộ sạc dự phòng có dung lượng khác nhau, hãy mua bộ sạc dự phòng Anker của riêng bạn tại đây.

Câu hỏi thường gặp
1. Dung lượng mAh phù hợp cho bộ sạc di động là bao nhiêu?
Điện thoại của bạn sẽ hoạt động được hơn một ngày với pin dự phòng 5.000 mAh. Và phạm vi từ 7.000–10.000 mAh là sự lựa chọn tuyệt vời cho người dùng điện thoại có nhu cầu hoặc tình huống cụ thể.

2. Liệu mAh cao hơn có tốt hơn cho bộ sạc di động không?
Không cần thiết. Một cục sạc dự phòng có dung lượng 10.000 mAh chắc chắn sẽ đắt hơn một cục sạc có dung lượng 5.000 mAh. MA cao hơn cũng cho thấy nó có nhiều năng lượng hơn, nghĩa là nó nặng hơn và có thiết kế lớn hơn nên thường bất tiện khi mang theo.

3. Bộ sạc di động 10000 mAh sẽ dùng được bao lâu?
Dung lượng thực tế của một cục pin 10.000 mAh nằm trong khoảng từ 6.000 đến 7.000 mAh.

Chẳng hạn, dung lượng pin của iPhone 12 mini là 2.227 mAh. IPhone 12 mini có thể được sạc đầy từ 0 đến 100% bằng cục sạc dự phòng 10.000 mAh hai hoặc ba lần (7.000 chia cho 2.227).

New
-13%
Đề xuất
-33%
New
-25%

Cũ hơn Bài viết mới


0 bình luận


Để lại phản hồi